NGƯỜI ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI CÓ TẤM LÒNG VÌ CỘNG ĐỒNG

Chỉnh sửa lần cuối :18/03/2021

      Là một cán bộ quân đội trải qua nhiều vị trí công tác: Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Thành phố Thái Nguyên, Hiệu trưởng Trường quân sự tỉnh Thái Nguyên, …Với bản chất tốt đẹp của người chiến sĩ Bộ đội cụ Hồ, mặc dù đã nghỉ chế độ  nhưng Đại tá Vũ Cộng Đồng không ngừng hoạt động vì cộng đồng, đúng như tên gọi của ông vậy.

    Trong thời gian công tác, do lăn lộn vất vả với công tác luyện tập trên thao trường và xông pha nơi chiến trường; sau nghỉ chế độ, ông thường đau lưng và đau khớp do thoái hóa. Ông đã tham khảo rất nhiều các phương pháp điều trị và ông đã lựa chọn các phương pháp điều trị bệnh của mình bằng “vật lý trị liệu và phục hồi chức năng” tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh  Thái Nguyên. Đây là những phương pháp điều trị giảm đau hiện đại không dùng thuốc, hiệu quả giảm đau rất cao, tránh được các tác dụng phụ do không phải dùng thuốc. Ngoài can thiệp trực tiếp các kỹ thuật ‘vật lý trị liệu-PHCN” của thầy thuốc, người bệnh còn được cán bộ y tế hướng dẫn tập luyện với các dụng cụ tập luyện nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

    Do đối tượng phục vụ của bệnh viện chủ yếu là người cao tuổi, người tàn tật mắc các bệnh mạn tính như: liệt do tai bến mạch máu não hoặc do chấn thương sọ não; di chứng cứng khớp sau chấn thương; bệnh cơ xương khớp thần kinh; trẻ tự kỷ…Đây  là những đối tượng yếu thế của xã hội, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn do phải điều trị dài ngày, chi phí điều trị tốn kém trước đó…, nên hầu như bệnh viện không thực hiện thu dịch vụ của người bệnh vì vậy ảnh hưởng đến nguồn thu của bệnh viện. Hơn nữa kinh phí cấp trên cấp cho bệnh viện hạn hẹp nên việc mua sắm trang thiết bị y tế và trang bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho bệnh nhân như: tivi, nóng lạnh, điều hòa… bệnh viện chưa trang bị được.

      Với nhiều lần điều trị tại bệnh viện, Đại tá Vũ Cộng Đồng đã ghi nhận những việc làm rất tốt từ đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện; ghi nhận đánh giá hiệu quả điều trị cao từ những phương pháp điều trị “vật lý trị liệu và phục hồi chức năng”, nhưng sinh hoạt trong điều kiện người bệnh chưa có tivi để theo dõi cập nhật tin tức hằng ngày, trong khi hầu hết bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đều có thời gian điều trị kéo dài không được cập nhật thông tin. Thông cảm, chia sẻ với khó khăn của bệnh viện, với tấm lòng nhân ái của người Bộ đội cụ Hồ -  Đại tá Vũ Cộng Đồng đã mua tặng bệnh viện hai chiếc tivi trị giá hơn 10 triệu đồng.

             

Là người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian công tác cũng như lúc nghỉ chế độ, ông luôn có suy nghĩ: để giúp ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và giữ lửa ấm gia đình là nhờ người phụ nữ đặc biệt trong gia đình, đó là hậu phương vững chắc cho ông yên tâm công tác và cống hiến hết mình cho sự nghiệp nhà binh. Với tấm lòng ấy, vào bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh  Thái Nguyên trong dịp ngày 08 tháng 3 năm 2021, ông đã rất quan tâm: làm thơ động viên và tặng quà cho các thế hệ phụ nữ của bệnh viện. Đây là nguồn động viên rất to lớn đối với bệnh viện nói chung và các thế hệ phụ nữ bệnh viện nói riêng. Với tình cảm của Đại tá Vũ Cộng Đồng dành cho bệnh viện, chúng tôi luôn nhắc nhở bản thân, mỗi cán bộ của bệnh viện phải có trách nhiệm hơn nữa, tích cực tu dưỡng rèn luyện, học tập trau dồi kiến thức, phục vụ thương yêu người bệnh hết mình, nâng cao chất lượng điều trị và hướng tới sự hài lòng của người bệnh để đền đáp tấm lòng cao cả của ông cũng như tất cả người bệnh đã tin tưởng lựa chọn và trao tính mạng, sức khỏe của người bệnh cho chúng tôi – những y, bác sĩ hết lòng vì người bệnh tại cộng đồng cũng như người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh  Thái Nguyên, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”./.