Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên hưởng ứng các sự kiện Ngày Nước thế giới (22-3), Ngày Khí tượng thế giới (23-3) và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

Chỉnh sửa lần cuối :24/03/2021

     Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên ban hành Công văn số 871/SYT-VP ngày 24/03/2021 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng các sự kiện Ngày Nước thế giới (22-3), Ngày Khí tượng thế giới (23-3) và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

     Năm nay, chủ đề Ngày Nước thế giới là “Giá trị của nước”, Ngày Khí tượng thế giới với chủ đề “Ðại dương, Thời tiết và Khí hậu của chúng ta”, Giờ Trái đất năm 2021 với chủ đề “Lên tiếng vì thiên nhiên”.

     Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Phục hồi chức năng tích cực hưởng ứng các sự kiện trên vừa đảm bảo mang tính hiệu quả vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Theo đó Bệnh viện Phục hồi chức năng tập trung vào các hoạt động truyền thông trực tuyến nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức và người lao động; bệnh nhân và người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

      Ngày Nước thế giới (22/3/2021) được Liên hợp quốc (UN) phát động với chủ đề “Valuing water” - “Giá trị của nước” để nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng, giá trị của tài nguyên nước về mặt kinh tế, văn hóa và xã hội; tăng cường các giải pháp hiệu quả bảo vệ nguồn nước trước áp lực của các hoạt động phát triển và biến đổi khí hậu.

                               

     Ngày Khí tượng thế giới (23/3/2021) được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề “The Ocean, Our Climate and Weather” - “Đại dương, Thời tiết và Khí hậu của chúng ta”. Qua đó, nhấn mạnh thông điệp trọng tâm của WMO về việc kết nối đại dương, khí hậu và thời tiết trong hệ thống Trái đất. Đây cũng thời điểm đánh dấu sự khởi động Thập kỷ khoa học đại dương vì sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc giai đoạn 2021-2030.

                              

     Giờ Trái đất năm 2021 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Speak up for nature” - “Lên tiếng vì thiên nhiên” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh, đặc biệt đối với đại dịch Covid-19; khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng xây dựng cộng đồng, nền kinh tế phát triển bền vững, hoà nhập với thiên nhiên (thuận thiên); bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

       Để hưởng ứng chuỗi sự kiện quan trọng trên và căn cứ điều kiện tình hình thực tế hiện nay, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên tích cực hưởng ứng, tuyên truyền, truyền thông tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và bệnh nhân, người nhà người bệnh với chủ đề của Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

        Để hưởng ứng và lan tỏa chủ đề chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên đề nghị các khoa, phòng, cá nhân cùng tổ chức hoạt động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 27/3/2021(Thứ Bảy)./.

 

Dương Hiền Trang – Phòng TCHC