“chăm sóc mọi lúc, mọi nơi bắt đầu từ đôi bàn tay của bạn”

Chỉnh sửa lần cuối :31/05/2021

          Công tác vệ sinh tay luôn luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng trong Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, tháng 5 là một trong những tháng diễn ra nhiều sự kiện rất ý nghĩa như: kỉ niệm Ngày Vệ sinh tay Thế giới (World Hand Hygiene Day) đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đề xuất lần đầu vào ngày 05 tháng 5 năm 2009 và ngày Quốc tế điều dưỡng 12 tháng 5. Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát động phong trào “Vệ sinh tay”  trong toàn bệnh viện với ý nghĩa “chăm sóc mọi lúc, mọi nơi bắt đầu từ đôi bàn tay của bạn” từ ngày 01 tháng 5 đến ngày 31 tháng 5 năm 2021.

                                 

         Giữa bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, bệnh viện luôn nâng cao ý thức tăng cường các biện pháp phòng dịch: như tăng cường tuyên truyền nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh luôn mang khẩu trang, rửa tay trong suốt quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Bệnh viện đầu tư trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh, lavabo, xà phòng tại các vị trí đông người, hành lang các khu nhà, các vị trí chốt sàng lọc, trên xe tiêm… đồng thời bệnh viện luôn tăng cường công tác vệ sinh môi trường bệnh viện nhằm tạo một môi trường bệnh viện an toàn nhất cho người bệnh.

          Phong trào “ Vệ sinh tay” đã được nhân viên y tế bệnh viện hưởng ứng tích cực và lan tỏa khắp bệnh viện, vì vậy Bệnh viện Phục hồi chức năng Thái Nguyên  không chỉ là Bệnh viện Xanh- Sạch- Đẹp mà còn là nơi chăm sóc từng bàn tay an toàn đến với từng người bệnh. Ban Giám đốc Bệnh viện  nhấn mạnh: Tạo thói quen 'Vệ sinh tay” là một việc làm đơn giản nhưng rất ý nghĩa; Chúng ta hãy làm những việc đơn giản mà hiệu quả nhất này để bảo vệ chính sự sống của chúng ta cũng như cho người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng.

                    

          Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh và nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, từ Bác sĩ đến những người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên và các Phòng chức năng khác trong bệnh viện đều phải cùng chung tay góp sức để tạo nên giá trị không chỉ trong khám, điều trị, chăm sóc mà còn là Dịch vụ Y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. 

                                                                                          

        Song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe nhân dân, với nụ cười hiền hậu và sự tận tâm, người điều dưỡng luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Tiếp nối truyền thống ngọn đèn Nightingale – Ngọn đèn bất tử về ngành Điều dưỡng, thế hệ Điều dưỡng Bệnh viện Phục hồi chức năng Thái Nguyên luôn ý thức nghề Y là một nghề đặc biệt, đào tạo lâu dài, trách nhiệm cao, tình yêu thương và cảm thông thật sự đối với người bệnh với tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận Tâm của đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện luôn mang đến cho người bệnh sự tin tưởng, tinh thần thoải mái và thực sự hài lòng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên.                                   

         

                               

 

            

    Phòng Điều dưỡng