Chi đoàn BV phục hồi chức năng tỉnh TN hưởng ứng tháng thanh niên "Tự hào truyền thống Đoàn TNCS HCM"

Chỉnh sửa lần cuối :29/03/2021

“ Kỷ niệm ấy cả đời tôi nhớ mãi

Phút thiêng liêng tôi được kết nạp Đoàn

Cả đất trời hôm ấy như bừng sáng

Trước ngọn cờ ảnh Bác trang nghiêm”

        Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - Xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng cộng sản  Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, được tôi luyện, thử thách trong ngọn lửa đấu tranh cách mạng hết sức kiên cường và anh dũng của dân tộc, dưới ngọn cờ tiên phong của Đoàn các thế hệ Thanh niên Việt Nam luôn xung kích đi đầu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “ Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh đã cùng toàn dân tộc lập lên nhiều chiến công vang dội, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.

        Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “Tháng thanh niên”, tháng ba chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: Là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: Đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng với nhân dân. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử.

         Hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2021). Chi đoàn bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: “ Nồi cháo yêu thương”, “ Chia sẻ yêu thương - ấm lòng người bệnh”, tổ chức vệ sinh cảnh quan môi trường, trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên bệnh viện.

         Các hoạt động hướng về lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn được chuẩn bị công phu, chu đáo và có sự tham gia tích cực của tất cả các Đoàn viên  trong Chi đoàn. Đến bệnh viện trong những ngày cuối tháng ba chúng ta lại thấy sức trẻ đang bừng lên khát vọng được cống hiến, được sáng tạo, được học tập và làm theo lời Bác. Đặc biệt chiều ngày 24/3 Chi đoàn bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với nhiều nội dung, hình thức đầy sức trẻ.

       Tại buổi lễ, các đoàn viên được ôn lại truyền thống 90 năm Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các thế hệ Thanh niên Việt Nam. Cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã nối tiếp nhau viết lên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Tiếp nối những truyền thống đó các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn bệnh viện Phục hồi chức năng hôm nay vững bước dưới ngọn cờ quang vinh của Đảng, không ngừng cố gắng, tích cực thi đua học tập rèn luyện và lao động góp phần thực hiện tháng lợi nhiệm vụ của bệnh viện.

       Sau phần Lễ là phần hội, Chi đoàn tổ chức các trò chơi hết sức ấn tượng tạo không khí vui tươi, trẻ trung năng động với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các đồng chí đoàn viên thanh niên .

      Các hoạt động hướng về ngày 26/3 của Đoàn thanh niên thực sự có ý nghĩa to lớn đối với đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Đã tạo được sân chơi bổ ích giúp tăng khả năng gắn kết của Đoàn, đồng thời nâng cao nhận thức của toàn thể đoàn viên thanh niên về truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

            

           

     

 

                          

      

Trong công cuộc đổi mới hiện nay đang mở ra cho thế hệ trẻ nước ta nhiều cơ hội, song cũng không ít thách thức. Điều đó đòi hỏi tổ chức đoàn phải thực sự là tổ chức vì thanh niên, của thanh niên và là hạt nhân tập hợp sức mạnh đoàn kết của tuổi trẻ và là người bạn thân thiết đồng hành với thanh niên trên con đường lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, tiếp bước cha anh. Các đoàn viên trong Chi đoàn bệnh viện Phục hồi chức năng vẫn đang tiếp tục ra sức rèn luyện, trau dồi lý tưởng, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng phát triển bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

       Ngày 26/3 đã khép lại với niềm tin đã được tạo dựng, nhiệt huyết tuổi trẻ được nhen nhóm trong trái tim của tất cả các đồng chí đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Một lần nữa chúng ta lại có thể khẳng định : Đoàn không kỳ vọng có thể làm hết mọi thứ, nhưng với vai trò nòng cốt chính trị của mình, Đoàn sẽ là “men xúc tác” để mọi thanh niên có nhu cầu được tình nguyện, khởi nghiệp, lập nghiệp một cách tốt nhất, xứng đáng với hai tiếng “thanh xuân”.

                                                                                        Thu Huyền - BCH chi đoàn BV Phục hồi chức năng