Đoàn thanh niên kỉ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27.7

Chỉnh sửa lần cuối :28/07/2021

      Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), Chi đoàn Bv Phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bày tỏ tình cảm, sự tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

       Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, chiều ngày 23/7/2021, Chi đoàn Bv Phục Hồi Chức Năng phối hợp với Đoàn phường Túc Duyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 7 gia đình chính sách trên địa bàn phường Túc Duyên.

    Tại các nơi đến thăm, đoàn đã thăm khám sức khỏe, ân cần hỏi thăm đời sống của các hộ gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao đóng góp của các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước. Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 2 suất quà của Thành Đoàn Thái Nguyên, 5 suất quà của tuổi trẻ 2 đơn vị cho các gia đình chính sách.

      Với lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, Tuổi trẻ Chi đoàn bệnh viện Phục Hồi Chức Năng tỉnh Thái Nguyên và Đoàn phường Túc Duyên trong những năm qua đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”; Luôn xung kích, xung phong, trách nhiệm và nghĩa tình trong việc chung tay cùng xã hội, thực hiện nhiều công trình, phần việc nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27-7.

      Ngày 26/7/2021 Chương trình “Lễ thắp nến tri ân đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” do 2 đơn vị phối hợp tổ chức như một lời nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước!

    Đây là chuỗi các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống anh hùng của quê hương, tạo sự gắn bó giữa cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị. Hoạt động đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, sự quan tâm, tỏ lòng thành kính đối với những người có công với đất nước, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hình ảnh các Đ/c lãnh đạo Bệnh viện Phục Hồi Chức Năng và Đảng ủy, UBND phường Túc Duyên cùng tuổi trẻ 2 đơn vị đã tham gia thắp nến Tri ân tưởng nhớ công lao to lơn của các anh hùng liệt sĩ.

Nguyễn Thị Hồng - Phó bí thư chi đoàn BV Phục hồi chức năng