Những dấu hiệu nguy hiểm của cơ thể

Chỉnh sửa lần cuối :29/10/2016

Các chuyên gia y tế cảnh báo, hãy luôn để ý đến những bất thường dù nhỏ nhất trên cơ thể bạn. Đôi khi một chỗ đau nhỏ cũng là dấu hiệu hàm chỉ những vấn đề nghiêm trọng.

 

Hãy thăm khám bác sĩ ngay lập tức, nếu cơ thể bạn xuất hiện một trong những dấu hiệu báo động đỏ sau, theo hãng thông tấn Fox News:

Bạn bị sưng phồng và đau ở phía dưới chân

Đây có thể là biểu hiện của chứng huyết khối tĩnh mạch (hình thành cục máu trong tĩnh mạch). Nó thường phát triển sau khi “khổ chủ” ngồi suốt khoảng thời gian dài lê thê, ví dụ như trên các chuyến bay đường dài. Mức độ nguy hiểm: Cục máu có thể ngắt quãng các dòng máu tự do, chảy ngược lên đầu và ngăn chặn tế bào máu tới phổi – hiện tượng có thể gây chết người. Hãy thăm khám bác sĩ ngay lập tức.

Bạn cảm thấy đau ở ngực, vai lưng hoặc quai hàm, cùng với nôn mửa

 

Hãy gọi cấp cứu 115. Bạn có thể đang trải qua một cơn đau tim. Một nghiên cứu của Thụy Điển phát hiện, khi phụ nữ bị đau tim, họ thường thông báo có cảm giác đau lưng, nôn mửa, chóng mặt và tim đập mạnh liên hồi cùng với sự khó chịu ở ngực.

Bạn cảm thấy đói, khát, mệt mỏi và phải đi vệ sinh nhiều hơn bình thường

 

Những triệu chứng này thường là biểu hiện của bệnh đái tháo đường. Hãy sắp xếp cuộc hẹn thăm khám với bác sĩ ngay trong tuần để kiểm tra lượng đường trong máu và có thể tiến hành cả các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết khác.

Bạn có một vết sọc đen dưới móng tay của mình

 

Nếu bạn chắc chắn không bị bên ngoài làm thương tổn móng tay, hãy xem xét kỹ vết sọc đen. Nó có thể là khối u hắc tố, dạng nguy hiểm nhất của ung thư da. Với biệt danh “khối u ác tính ẩn giấu”, nó chiếm tới 8% số ca u hắc tố ở người da trắng và tới 60% số ca u hắc tố ở người có da sẫm màu hơn. Tiên lượng bệnh lúc nào cũng tốt đối với những thương tổn bị phát hiện và loại bỏ sớm.

Bạn nhìn thấy những đường sọc chớp nhoáng và “vật trôi nổi” trong mắt

 

Dịch giống gel bên trong mắt của bạn suy giảm khi vào độ tuổi trung niên và khi rút đi, chúng có thể co rút mạnh ở nơi gắn với võng mạc. Hầu như mọi người không nhận ra điều đó. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, “cuộc chia ly” kích thích võng mạc, gây sản sinh các vật trôi nổi và những vệt sáng trong tầm nhìn của bạn. Nếu điều đó xảy ra, hãy tới gặp bác sĩ nhãn khoa để đảm bảo rằng võng mạc của bạn không bị tổn hại. Bạn có thể phải điều trị bằng laser hoặc thậm chí phẫu thuật.